SINH TỐ NHA ĐAM CHUỐI GIÀU NĂNG LƯỢNG CHO NGÀY NẮNG NÓNG

Nhiều người khi nhắc tới các loại quả giàu vitamin C sẽ nghĩ ngay đến các loại như cam, quýt nhưng ít ai ngờ chuối cũng là một loại trái cây giàu vitamin C. Một khẩu phần ăn có chuối sẽ cung cấp đến 15% lượng vitamin C cần thiết mỗi ngày.
Nguyên liệu chuẩn bị
- 250gr nha đam

- 200ml sữa tươi

- 4 trái chuối chín

- 1 muỗng cà phê muối

- 1 muỗng canh đường trắng

- Dụng cụ: máy xay sinh tố

Hướng dẫn cách làm
Sinh tố trái cây là món được nhiều người lựa chọn trong những ngày nắng nóng. Vì thế có khá nhiều công thức sinh tố trái cây được phối hợp với nhau cho bạn lựa chọn. Sinh tố nha đam chuối sẽ vừa giúp bạn giải khát, vừa cung cấp năng lượng nhưng vẫn đảm bảo được hiệu quả giảm cân như bạn mong muốn.

Nếu là tín đồ của nha đam và đang tìm kiếm một công thức kết hợp mới thì bạn có thể tham khảo cách làm sinh tố nha đam chuối bên dưới. Hai nguyên liệu chính làm món sinh tố này đều là những người bạn thân thiện với làn da và hệ tiêu hóa. Ngoài ra, sinh tố nha đam chuối còn giúp bạn có món thức uống ngon lành, cung cấp một lượng lớn calorie cho cơ thể nhưng vẫn không lo tăng cân.

sinh tố nha đam chuối

Sinh tố nha đam chuối có vị ngọt tự nhiên của chuối, thanh mát từ nha đam (Ảnh: Internet)

Các bước pha chế sinh tố nha đam chuối:
Bước 1: Nha đam gọt sạch phần vỏ xanh, lấy phần thịt trắng của nha đam. Để nha đam không bị đắng và bớt nhớt, hòa 1 muỗng cà phê muối vào tô nước, ngâm nha đam khoảng 5 phút rồi vớt ra xả sạch với nước...

Bước 2: Chuối bóc vỏ cắt khoanh tròn rồi cho vào máy xay sinh tố cùng nha đam, sữa tươi, 1 muỗng canh đường trắng xay nhuyễn tất cả các nguyên liệu. Nếu dùng ngay và thích uống lạnh bạn cho đá viên vào xay cùng.

Khi chọn mua chuối nên chọn những quả chín đều cả thân lẫn cuống, thân quả có những đốm đen tự nhiên (dân gian gọi là đốm trứng cuốc). Nếu quả chuối vàng đều đẹp mắt nhưng cuống vẫn còn xanh thì có nguy cơ chuối đã bị ngâm hóa chất cho chín.

Bước 3: Rót thức uống ra ly và trang trí một vài lát chuối lên trên.

Nha đam đã là nguyên liệu quen thuộc trong nhiều thức uống thanh nhiệt như nước nha đam đường phèn, chè nha đam đậu xanh, sữa chua nha đam,… Nha đam dồi dào vitamin C, tăng cường hệ miễn dịch nên được biết đến như một người bạn thân với làn da. Trong nha đam còn chứa các hoocmon kích thích tăng trưởng tế bào, tạo tế bào mới cho cơ thể và loại bỏ các tế bào già cỗi.

Nhiều người khi nhắc tới các loại quả giàu vitamin C sẽ nghĩ ngay đến các loại như cam, quýt nhưng ít ai ngờ chuối cũng là một loại trái cây giàu vitamin C. Một khẩu phần ăn có chuối sẽ cung cấp đến 15% lượng vitamin C cần thiết mỗi ngày. Ngoài công dụng tăng sức đề kháng như nhiều người đã biết ,vitamin C giúp bảo vệ mạch máu và sản xuất collagen cho cơ thể. Một quả chuối chỉ chứa khoảng 105 calorie nhưng chứa đến 12% chất xơ cần cho cơ thể mỗi ngày. Chính vì thế, chuối giúp kiềm chế cảm giác thèm ăn của bạn và duy trì lượng đường trong máu luôn ở mức ổn định.

Nếu sau khi xay xong chưa dùng ngay thì không nên để đá viên vào xay chung vì sau khoảng 3 – 4 phút sinh tố sẽ xuất hiện tình trạng tách tầng do nước đá tan ra, tách thành 2 phần trái cây xay bên trên và phần nước lắng xuống dưới. Để tránh tình trạng tách tầng, bạn có thể xay nha đam với chuối trước sau đó để vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

Với những nguyên liệu dễ tìm và cách làm sinh tố đơn giản, bạn đã có ngay một ly sinh tố nha đam chuối thơm ngon với vị ngọt tự nhiên của chuối, thanh mát từ nha đam.